Tại Sao Các Địa Ốc Đầu Tư Vào Bảo Lộc – Lâm Đồng

Tại Sao Các Địa Ốc Đầu Tư Vào Bảo Lộc – Lâm Đồng

  • Post author:
  • Post category:Tin tức
  • Post comments:0 Comments

Thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) bất ngờ thu hút nhiều nhà phát triển bất động sản lớn, đến nay có khoảng 20 chủ đầu tư có tiếng trên thị trường địa ốc đã xuất hiện ở vùng đất này như Novaland, TTC, Hưng Thinh, T&T Group, Him Lam, Ecopark …

Bảo Lộc là điểm đến mới cho các “ông lớn” địa ốc

Thông tin thành phố Bảo Lộc sẽ quy hoạch mở rộng ra các vùng phụ cận, trong đó có xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm để đẩy mạnh phát triển toàn diện, hoàn thiện mục tiêu trở thành đô thị loại II và hướng đến tầm nhìn trở thành đô thị loại I đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư (NĐT) bất động sản đến với thị trường này.

Chỉ riêng từ đầu năm đến nay đã có hàng chục doanh nghiệp địa ốc lớn ở TP.HCM và Hà Nội tiếp xúc làm việc với tỉnh Lâm Đồng nhằm chuẩn bị cho kế hoạch đẩy mạnh phát tiển các dự án bất động sản tại đây. Thậm chí, có nhiều doanh nghiệp đã đi trước, đón đầu âm thầm thu gom quỹ đất lớn để triển khai các dự án bất động sản quy mô lớn.

Mới đây nhất, Tập đoàn Novaland đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng về việc tìm hiểu và dự định đầu tư các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, sinh thái trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Trước đó, TP Bảo Lộc đã có buổi làm việc với Công ty CP Tập đoàn Him Lam về các vấn đề liên quan đến thu hút và xúc tiến đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn TP.

Đại diện Him Lam cho biết đang nghiên cứu xúc tiến đầu tư vào các dự án khu dân cư phường B’Lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn (sông Đại Bình) và Dự án khu đô thị du lịch “Thiên đường mắc ca” thuộc các phường B’Lao, Lộc Sơn, Lộc Nga và xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm).

Tập đoàn Ecopark cũng đang tìm hiểu đầu tư các dự án trọng điểm tại TP Bảo Lộc

Theo lãnh đạo TP, hiện Bảo Lộc đang có 48 dự án kêu gọi, thu hút đầu tư để xây dựng thành phố sinh thái và dịch vụ, nghỉ dưỡng như: Dự án sân bay Lộc Phát với quy mô 50- 100ha, hình thành sân bay cấp 3C; Dự án Tổ hợp khu thương mại – khách sạn 5 sao (tại chợ cũ Bảo Lộc); Sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng; Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung, quy mô hơn 2.500ha và Dự án Khu đô thị, dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2 (quy mô khoảng 390ha, tại Phường 1 và phường Lộc Phát).

Chọn đất vàng đón cơ hội lớn tại Bảo Lộc

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, vùng đất mới đang phát triển như Bảo Lộc có tiềm năng để phát triển thị trường bất động sản, trong đó lợi thế lớn nhất của Bảo Lộc thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư là “đặc sản” về khí hậu phù hợp để phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng và giá đất còn khá “mềm” so với nhiều khu vực khác.

Nằm trên cao nguyên Di Linh, khí hậu ôn đới được xem là “đặc sản” của Bảo Lộc, mang đến sự dễ chịu cho những ai muốn tránh xa cái nóng, tận hưởng không khí mát mẻ.

Vốn là thủ phủ ngành chè và tơ lụa của cả nước, Bảo Lộc là 1 trong 2 thành phố lớn của tỉnh Lâm Đồng có lợi thế của vùng đất cao nguyênTrong đó, cơ sở hạ tầng với hệ thống trung tâm thương mại, khu đô thị, khách sạn… ngày càng nhiều và hiện đại. Đây được xem là điểm sáng thu hút dòng tiền của giới đầu tư.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Ngọc Châu Á, địa thế của Bảo Lộc khá gần với TP.HCM, có hệ thống kết nối hạ tầng khá thuận lợi.

Bảo Lộc có 2 trục quốc lộ chạy qua là 20 và 55, kết nối với TP.HCM và Phan Thiết với thời gian di chuyển lần lượt hơn 3 giờ và hơn 2 giờ. Trong 3 năm qua, thành phố cũng đã hoàn thiện 15 tuyến đường nội thị với chiều dài 32,7 km, nâng mật độ đường chính đô thị lên 9,8 km/km2 và đạt tiêu chuẩn của đô thị loại II.

“Ngoài những lợi thế kể trên, Bảo Lộc có giá bất động sản còn khá “mềm”, nhà đầu tư chỉ cần có 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng đã có thể sở hữu được một ngôi nhà thứ 2 tại đây”, ông Hạnh cho biết thêm.

Trong những năm qua, ngành du lịch TP. Bảo Lộc đã có những bước phát triển khá tốt. Lượng khách du lịch tăng đều qua các năm, đặc biệt trong những năm Thành phố tổ chức các sự kiện như Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt.

Số lượt du khách năm 2019 tăng 6,5 – 7% so với năm trước; trong đó, khách quốc tế chiếm 0,6%, thời gian lưu trú bình quân 1,39 ngày/khách. Đến nay, toàn TP. Bảo Lộc có 117 cơ sở lưu trú du lịch với 1 khách sạn 3 sao, 5 khách sạn 2 sao và 18 khách sạn 1 sao, 20 khách sạn đạt chuẩn, 12 nhà nghỉ du lịch, song vào những ngày cuối tuần hầu như tỷ lệ du khách luôn được lấp đầy.

Theo theo phân tích của các chuyên gia, những doanh nghiệp có tầm nhìn thường sẽ tìm kiếm cơ hội khi thị trường còn mới mẻ. Và có lẽ vùng đất Bảo Lộc được xem là vùng đất mới nằm trong tầm ngắm của giới địa ốc nhằm “đón đầu” xu hướng “bỏ phố, lên rừng” vào những ngày cuối tuần của du khách TP.HCM đang diễn ra mạnh mẽ.

Trả lời