Định Hướng Phát Triển Của Thành Phố Bảo Lộc

Định Hướng Phát Triển Của Thành Phố Bảo Lộc

Xu hướng đầu tư năm 2020 sẽ chuyển dịch về các thành phố mới có điều kiện phát triển kinh tế, trong đó đất nền vẫn là loại hình được ưa chuộng bởi tính thanh khoản cao.

Định hướng phát triển thành thành phố sinh thái xanh và hiện đại

Với việc xác định Đà Lạt sẽ trở thành đô thị trực thuộc trung ương, TP.Bảo Lộc sẽ thay thế Đà Lạt trở thành đô thị trọng điểm của tỉnh. Từ đây, thành phố có những hướng đi “dài hơi” cho mục tiêu của mình. Trước mắt, hạ tầng đô thị được đầu tư hoàn thiện. Đầu năm 2020 các tuyến đường Hà Giang, Nguyễn Văn Cừ và một số tuyến đường thuộc khu vực Chợ Mới được nâng cấp, mở rộng và hoàn thiện lề đường. Đặc biệt địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư doanh nghiệp vào du lịch, dịch vụ, công nghiệp…

Bên cạnh phát huy lợi thế thương hiệu trà và tơ lụa, phát triển công nghiệp chế biến từ nông sản địa phương dựa trên trình độ công nghệ hiện đại, TP.Bảo Lộc tập trung vào việc phát triển các dự án trọng điểm nâng cao giá trị cạnh tranh địa phương. Một số dự án đã được chính quyền địa phương “dọn sẵn” và đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm như: dự án sân Golf và nghỉ dưỡng 200 ha; dự án cải tạo, nâng cấp và đưa vào hoạt động phục vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa đối với Sân bay; dự án khách sạn 5 sao tại khu vực chợ Bảo Lộc cũ… Các dự án này hình thành sẽ tạo động lực lớn phát triển kinh tế – xã hội TP.Bảo Lộc, đặc biệt thu hút nguồn đầu tư đa lĩnh vực kinh tế. Giá trị bất động sản địa phương đã và đang gia tăng, tất yếu đây sẽ là thị trường đang thu hút nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Nhờ điều kiện khí hậu trong lành mát mẽ, hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên hùng vĩ, Bảo Lộc có lợi thể phát triển du lịch nghỉ dưỡng, thu hút lượng lớn du khách. Nằm trên trục kết nối Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Lạt, Bảo Lộc tiếp cận được lượng lớn hàng hóa và con người, tăng khả năng lưu trú. Bất động sản đáp ứng được nhu cầu phục vụ thương mại và du lịch sẽ là hướng đi của nhiều nhà đầu tư khi tìm đến thị trường này.

“Bảo Lộc sẽ phát triển theo chiến lược tăng trưởng xanh, trở thành một đô thị sinh thái hiện đại, với các làng đô thị xanh và đặc thù cảnh quan của xứ B’Lao với những đồi chè, nương dâu và hồ nước mát lành”, đại diện Thành ủy Bảo Lộc nhấn mạnh. Gắn liền với kim chỉ nam phát triển của địa phương, các dự án bất động sản đáp ứng được hướng đi chung nói trên phải kể đến Bảo Lộc Golden City, tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Văn Cừ (Quốc lộ 55 nối dài) và Nguyễn Thái Bình, hướng kết nối trực tiếp cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Lợi thế Vị trí của Thành Phố Bảo Lộc

Lâm Đồng nằm trên 3 cao nguyên và là khu vực đầu nguồn của 7 hệ thống sông lớn, thuộc vùng kinh tế Đông Nam Bộ, gắn với địa bàn kinh tế trọng điểm Nam Bộ là khu vực năng động, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và là thị trường tiềm năng to lớn. Từ lâu, Lâm Đồng đã có mối quan hệ bền chặt về kinh tế, xã hội và môi trường sinh thái với các tỉnh trong vùng.

Hệ thống Quốc lộ 20, 27, 28, 55 nối liền Lâm Đồng với các tỉnh Đắk Lắk, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh và các cảng biển ở miền Trung, miền Nam tạo nhiều thuận lợi trong giao lưu giữa Lâm Đồng với các tỉnh trong nước và quốc tế. Xét riêng về lợi thế phát triển kinh tế, địa phương có thế mạnh về sản xuất chế biến nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, du lịch, dịch vụ. Lâm Đồng có 2 thành phố, nếu Đà Lạt là điểm du lịch nổi tiếng của cả nước thì Bảo Lộc là thủ phủ của trà và tơ lụa – mang trong mình tiềm năng của một thành phố trọng điểm Nam Tây Nguyên.

TP.Bảo Lộc nằm trên hai trục Quốc lộ 20 và Quốc lộ 55, nếu tính từ trung tâm thành phố thì Bảo Lộc cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh hơn 3 giờ di chuyển về hướng Tây Nam theo tuyến quốc lộ 20, cách trung tâm thành phố cách thành phố Đà Lạt 2 giờ di chuyển về hướng Bắc theo tuyến quốc lộ 20, cách Phan Thiết hơn 2 giờ di chuyển theo quốc lộ 55. Vị trí Bảo Lộc thuận lợi kết nối các trung tâm kinh tế lớn của cả nước thông qua tuyến QL 20, QL 55 và sắp tới là tuyến cao tốc xuyên Việt – trục Dầu Giây – Liên Khương. Thông qua tuyến cao tốc mới, thời gian di chuyển từ Bảo Lộc đến Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ sẽ được rút ngắn gần một nửa. Là một thành phố cao nguyên nhưng Bảo Lộc có đủ điều kiện để phát triển kinh tế bền vững và tạo ra giá trị khác biệt nhờ lợi thế tự nhiên.

Trả lời