Những Lợi Thế Phát Triển Trong Tương Lai Của TP Bảo Lộc

Những Lợi Thế Phát Triển Trong Tương Lai Của TP Bảo Lộc

  • Post author:
  • Post category:Tin tức
  • Post comments:0 Comments

Nhắc đến Lâm Đồng, người ta thường nhớ đến thành phố Đà Lạt nhưng ít ai biết rằng bên cạnh cung đường đến với Đà Lạt còn có một thành phố nhỏ bình yên qua bao năm tháng giữa lưng chừng Tây Nguyên nắng gió. Bảo Lộc – Lâm Đồng cái tên quen thuộc với những người yêu vẻ đẹp bình dị, dịu dàng của phố núi.

Lợi thế phát triển của Thành phố Bảo Lộc

Vị trí địa lý của Bảo Lộc

Nằm ở khu kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam, Thành phố Bảo Lộc có vị trí đắc địa, là cầu nối giữa vùng Kinh tế trọng điểm phía  Nam – Thành phố Hồ Chí Minh với các Thành phố du lịch Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Hiện nay, dự án cao tốc Dầu Giây – Lâm Đồng khởi công xây dựng từ năm 2019, hứa hẹn khi  hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Bảo Lộc còn một nửa thời gian so với trước đây. Hơn thế nữa, công trình xây dựng đường vành đai phía Nam, đường tránh QL20 đoạn qua thành phố Bảo Lộc đã bắt đầu đưa vào sử dụng cuối năm 2017.

Khí hậu của Bảo Lộc

Bảo Lộc được mệnh danh là “thiên đường khí hậu của Đông Nam Á”. Nằm trên độ cao 800m và chịu tác động của địa hình nên khí hậu ở đây rất ôn hòa. Nhiệt độ trung bình cả năm vào khoảng 21-22°C, cao nhất trong khoảng 28°C và nhiệt độ thấp nhất trong năm 16,6°C.

Thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng được xem như một kho báu chưa được khai phá của ngành du lịch. Nơi đây nổi tiếng là thủ phủ trồng trà lớn nhất khu vực phía Nam. Nhờ khí hậu đặc biệt ôn hòa mà Bảo Lộc có hương vị trà thơm ngon nhất cả nước. Bất cứ ai dù vô ý hay hữu tình, một khi đặt chân đến nơi này tuyệt đối không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một chén trà nóng thơm ngon, hay đắm mình vào thác nước Dasara cách thành phố Bảo Lộc chỉ 20km.

Người Bảo Lộc tính tình dễ mến, ôn hòa, đến đây bạn sẽ được đón tiếp bằng những tình cảm chân thành, ấm áp nhất. Nơi đây luôn làm du khách quyến luyến mỗi dịp ghé thăm.

Du lịch Bảo Lộc

Bảo Lộc cũng có nhiều món ăn vặt lắm đấy, bạn có thể ăn bánh tráng trứng, xắp xắp, chè đậu đỏ tại khu quảng trường, ăn bánh tráng mắm ruốc tại gần khách sạn Minh Quân hay nhâm nhi một ly đậu nành nóng gần chùa Phước Huệ, xuôi dốc Trần Phú ăn chè bưởi…

Nói đến những điểm tham quan ở Bảo Lộc thì nhiều, nhưng phải kể đến chùa Linh Quy Pháp Ấn – Một chốn bồng lai tiên cảnh giữa nhân gian hay chùa A Di Đà linh thiên. Thăm thác Đambri – huyền thoại tình yêu giữa đại ngàn Tây Nguyên. Trên đường vào thác du khách có thể ghé thăm đồi chè Tâm Châu – Nơi trồng chè lớn nhất thành phố.

Trả lời